4 lưu ý cần phải nhớ khi dùng smartphone vào mùa nắng nóng

Thứ năm, 06/07/2017
59

Mùa nắng nóng đang đến gần và đây cũng chính là kẻ thù nguy hiểm của smartphone. 4 lưu ý cần phải nhớ dưới đây sẽ giúp cho bạn hạn chế tình trạng điện thoại bị nóng, có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Tránh sử dụng lâu dưới trời nắng gắt

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, smartphone hoạt động ổn định và hiệu quả nhất trong khoảng từ 0-35 độ C. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng quá lâu dưới trời nắng nóng, đặc biệt là chơi game nặng. Điều đó sẽ khiến cho thiết bị nóng lên rất nhanh.

Nhiệt độ nắng nóng là kẻ thù của smartphone

Hơn nữa, cần tránh tuyệt đối không nên để điện thoại gần cửa sổ hoặc những nơi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào. Nếu nhiệt độ lên quá cao, rất có thể smartphone sẽ bị phồng pin hoặc màn hình cháy sáng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại phát nổ.

Những lưu ý khi sạc pin

Hãy luôn nhớ sạc pin điện thoại ở những vị trí khô thoáng, mát mẻ. Trong khi sạc, nhất là đối với những smartphone có hỗ trợ sạc nhanh hiện nay, pin sẽ phải chịu một áp lực khá lớn. Môi trường quá ẩm ướt hoặc quá nóng sẽ gây nên tác động tiêu cực.

Luôn đặt smartphone ở những nơi khô thoáng khi sạc

Đừng để điện thoại lên những đồ dùng giữ nhiệt như chăn hoặc gối để điện thoại có thể thoát nhiệt một cách dễ dàng. Ốp điện thoại cũng là nguyên nhân khiến nhiệt lượng từ máy tỏa ra bị chặn lại.

Cân nhắc khi sử dụng mạng 3G, 4G

Truy cập dữ liệu bằng 3G hoặc 4G trong một thời gian dài khiến điện thoại phát sinh ra nhiệt từ vi xử lý. Nếu trong quá trình sử dụng phát hiện thấy thiết bị nóng lên ở một góc thì bạn nên nghỉ ngơi để điện thoại hồi phục về trạng thái bình thường.

Không nên sử dụng 3G, 4G ngoài trời trong thời gian quá dài

Lời khuyên là bạn cần chủ động sử dụng Wifi và chỉ bật dữ liệu 3G, 4G khi thực sự cần thiết. Điều này cũng giúp điện thoại của bạn tiết kiệm một thời lượng pin kha khá trong ngày.

Theo dõi những bất thường của điện thoại

Smartphone là một thiết bị điện tử nên mặc dù hết sức giữ gìn thì chúng vẫn gặp một tỷ lệ nhỏ phát sinh sự cố dưới thời tiết nắng nóng. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra pin và tính trạng của máy để đề phòng những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nhận biết những thay đổi bất thường của điện thoại để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra

Với những thiết bị pin liền không thể kiểm tra trực tiếp, ta có thể cảm nhận qua một số dấu hiệu bất thường như máy thường xuyên nóng lên bất thường, màn hình bị biến dạng và kênh lên do diện tích pin giãn nở phía trong thiết bị…

Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý hữu ích này để đảm bảo việc sử dụng smartphone an toàn nhé.

Để mua các sản phẩm điện thoại nhanh chóng, thuận tiện, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đặt mua qua kênh bán hàng online Shop.viettel.vn: Tại đây


giao hàng
Giao hàng nhanh
Thời gian giao hàng:
• Khu vực nội thành Hà Nội: 24h
• Khu vực ngoại thành Hà Nội: 36h
• Các khu vực tỉnh/thành phố còn lại: 4 - 5 ngày (không tính chủ nhật và ngày nghỉ lễ)
thanh toán
Thanh toán tiện
Tùy chọn thanh toán tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán qua thẻ hoặc Internet banking
mạng lưới
Mạng lưới rộng
Mạng lưới Viettel phủ khắp cả nước
Danh sách CHTT Viettel
Thời gian giao hàng:
• Khu vực nội thành Hà Nội: 24h
• Khu vực ngoại thành Hà Nội: 36h
• Các khu vực tỉnh/thành phố còn lại: 4 - 5 ngày (không tính chủ nhật và ngày nghỉ lễ)
Tùy chọn thanh toán tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán qua thẻ hoặc Internet banking
Mạng lưới Viettel phủ khắp cả nước
Danh sách CHTT Viettel
CÁCH THỨC THANH TOÁN
master card visa bankplus
DỊCH VỤ GIAO HÀNG
viettel post
ĐỐI TÁC
viettel store
CHỨNG NHẬN
Đã thông báo bộ công thương
Hotline: 1800 8168